CÁC BƯỚC CẦN THỰC HIỆN TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Xây dựng một ngôi nhà là một dự án lớn và phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận trước khi bắt đầu công việc. Trong bài viết này, MKB Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các bước quan trọng cần thực hiện trước khi xây dựng nhà để đảm bảo rằng dự án của bạn diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.

Xem chi tiết : Các Bước Thực Hiện Trước Khi Xây Nhà.

Chuẩn Bị 

 Dự trù chi phí cần dựa trên diện tích xây dựng, công năng sử dụng cũng như mong muốn của bạn với ngôi nhà của mình. Việc tính toán chi phí ban đầu là rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến ngân sách tài chính của bạn.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu các thông tin quy hoạch, địa chất, nguồn và giá vật tư, nhân công tại địa phương xây dựng để có những kế hoạch chi tiết khi bắt đầu xây dựng nhà.

Tìm hiểu các nhà thầu thiết kế, thi công hoặc tổ đội thi công có kinh nghiệm, kỹ thuật và đặc biệt có tinh thần hợp tác mang đến chất lượng, thẩm mỹ cho công trình.

Giai đoạn chuẩn bị này rất quan trọng nhưng nhiều người thường ít quan tâm, do đó việc xây dựng thường gặp những phát sinh hoặc mâu thuẫn gây nên phát sinh chi phí và giảm chất lượng công trình.

Thiết Kế Công Trình

 Việc thiết kế công trình dựa trên các ý tưởng, mong muốn của bạn kết hợp với chuyên môn sâu của kiến trúc sư sẽ giúp cụ thể hóa ý tưởng và giúp hình dung chi tiết ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành.

Thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng giúp cho ngôi nhà luôn vững chãi theo thời gian và đạt được tính thẩm mỹ cao, hài hòa các yếu tố theo đúng mong muốn và gu sở thích của gia chủ.

Ngoài ra, việc thiết kế chi tiết cũng giúp cho quá trình triển khai rất thuận lợi, tránh việc vừa làm vừa sửa, rất tốn kém và kéo dài thời gian thi công, mất thẩm mỹ.

Xin Cấp Phép Công Trình

Vấn đề xin cấp phép tùy thuộc vào địa bàn xây dựng, tuy nhiên theo quy định chung thì hầu hết các công trình xây dựng đều phải xin cấp phép. Việc nộp hồ sơ xin cấp phép cũng đơn giản và thời gian chờ đợi cũng được rút ngắn.

Triển Khai Thi Công

Quá trình triển khai thi công bao gồm 3 phần chính:

Thứ nhất là phần thô: bao gồm các hạng mục như móng, cột, dầm, sàn xây tường, chạy hệ thống điện nước âm tường, âm sàn…

Phần thô là phần chịu lực chính của công trình, là cơ sở cho việc hoàn thiện nên việc thi công phần thô là rất quan trọng, cần phải được thi công bằng các vật liệu chất lượng cao (cốt thép, xi măng, cát, đá, hệ giàn giáo, cây chống đúng quy định kỹ thuật)

Ngoài ra, việc thi công phần thô cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn lao động, do vậy việc đảm bảo an toàn trên công trường trong giai đoạn này cần chú trọng đặc biệt.

Thứ hai là phần hoàn thiện : bao gồm các hạng mục là ốp lát, sơn bả, đá, cầu thang, cửa, lắp đặt thiết bị điện nước….

Phần hoàn thiện tuy ít tham gia chịu lực tuy nhiên hạng mục này lại liên quan đến tính thẩm mỹ, an toàn, tiện nghi trong quá trình sử dụng, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của bạn nên việc thi công phần hoàn thiện chủ yếu cần bám sát hồ sơ thiết kế, ý kiến chủ nhà để đảm bảo ngôi nhà hoàn thành đúng yêu cầu của bạn và mang đến vẻ đẹp của một công trình kiến trúc, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình, thực sự là tổ ấm gia đình.

Cuối cùng là phần nội thất : bao gồm các hạng mục là bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, vách trang trí…

Đây là hạng mục liên quan trực tiếp đến bạn trọng quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc mỗi thành viên trong gia đình nên việc lựa chọn chất liệu, phong cách nội thất tạo nên một cá tính riêng và là không gian tạo ra một không gian sống đẹp mắt và sang trọng, đồng thời tạo ra sự cân bằng giữa màu sắc, ánh sáng và các phụ kiện trang trí.

Xem thêm : Các loại chi phí khi xây dựng nhà 4 tầng

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Kính chúc quý khách sẽ có được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.