Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Xây Nhà Trọn Gói 3 Tầng

Xây nhà từ trước đến nay là một trong ba chuyện lớn cần làm của một đời người. Để xây dựng một ngôi nhà thì yếu tố chi phí là rất cần thiết. Nó quyết định nên tất cả là ngôi nhà đó có xây dựng được hay không. Để dự trù chính xác các chi phí xây dựng nhà và tránh hạn chế các chi phí phát sinh là một điều vô cùng rất cần thiết.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói 3 tầng mà khách hàng có nhu cầu sử dụng cần phải biết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Điều kiện và mặt bằng thi công

Bạn nên chọn một khu đất có bề mặt chắc chắn. Bởi nếu đất nền yếu, thì móng nhà cũng sẽ yếu và không chịu được tải trọng của công trình, gây nên nhiều nguy hiểm và tốn kém chi phí sửa chữa. Ngoài ra, nếu chọn một khu đất nền yếu, thì bạn phải mất chi phí gia cố nền móng trước khi xây dựng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà trong hẻm nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí. Vì trong điều kiện thi công không thuận lợi thì chi phí nhân công sẽ tăng lên rất nhiều.

Mục đích sử dụng công trình

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng công trình để làm nhà ở, nhà trọ, văn phòng cho thuê, kinh doanh… mà mức giá sẽ khác nhau. Bởi vì mỗi loại công trình sẽ cách thiết kế và sử dụng vật tư khác nhau.

Ví dụ: Xây một căn nhà cho thuê sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn một công trình nhà ở thông thường. Bởi vì khi xây nhà cho thuê cần phải xây ngăn chia nhiều phòng, nhiều nhà vệ sinh, làm gác lửng… sẽ tốn nhiều vật tư và thời gian thi công hơn.

Thời điểm xây dựng

Tùy vào thời điểm giá vật tư khác nhau thì giá xây dựng cũng sẽ khác nhau. Giá cả trên thị trường luôn biến động, vì thế bạn nên nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần làm giảm kinh phí xây dựng hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tìm những đơn vị tư vấn uy tín, giá thành hợp lý để không cần lo lắng về giá vật tư nhưng vẫn đảm bảo nguyên liệu thi công đạt chất lượng tốt.

Giải pháp thiết kế kiến trúc và mặt bằng thi công

Nhiều người nghĩ rằng để tiết kiệm chi phí nên đã bỏ qua bước thiết kế, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm bởi nhiều kiến trúc sư điều khẳng định tầm quan trọng của phương án thiết kế trước khi xây dựng. Sau khi có được bản vẽ chi tiết của căn nhà sẽ giúp bạn lặp được kế hoạch chi phí xây dựng một cách đầy đủ, từ đó lựa chọn phương án xây dựng tốt nhất.

Chất lượng vật tư và thi công của nhà thầu

Nguồn vật tư khác nhau sẽ có đơn giá khác nhau, do đó bạn cần tham khảo giá thị trường để so sánh mới mức giá mà nhà thầu xây dựng cung cấp. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra đơn giá mà nhà thầu đưa ra, đó là phần vật tư thô hay vật tư hoàn thiện.

Giá vật tư thô trên thị trường hiện nay chênh nhau từ 10-20% tùy thuộc chất lượng và đơn vị sản xuất. Chi phí thi công hệ thống cấp thoát nước theo đúng nguyên lý sẽ cao hơn 10% so với lắp đặt thường. Thi công hệ hệ thống điện đúng hồ sơ nguyên lý sẽ tốn vật liệu và nhân công hơn 10%. 

Chất lượng thi công chính là yếu tố quan trọng để đánh giá độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Do đó, đơn giá xây nhà trọn gói cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của đơn vị thi công. Theo đó, bạn có thể đánh giá chất lượng thi công của nhà thầu dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ thi công lành nghề, tỉ mỉ, đúng kỹ thuật sẽ có chi phí cao hơn đội ngũ thi công tay nghề thấp, cẩu thả.
  • Trộn vữa bằng máy, đo lường cát bằng thùng sẽ hiệu quả hơn so với việc trộn vữa bằng tay kiểu truyền thống.
  • Chuyên môn và kinh nghiệm của chỉ huy trưởng, kỹ sư sẽ quyết định đến tiến độ thi công và chất lượng của công trình.

Các chi phí khác

Những chi phí lặt vặt nhưng khi cộng lại có thể lên một số lớn mà bạn không ngờ đến. Ví dụ như chi phí giải phóng mặt bằng trước khi khởi công, chi phí vệ sinh dọn dẹp. Chi phí cổng, tường rào, cây cảnh,… Vì thế đòi hỏi cần có một sư tính toán kĩ trước khi xây nhà 3 tầng.

Tóm lại, giá xây nhà trọn gói 3 tầng không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích xây dựng, vật liệu, thiết bị, công nghệ, nhân công, thời gian thi công, vị trí xây dựng và quy mô của công trình. Vì vậy, để tính toán và đưa ra một giá trị chính xác, các chủ đầu tư nên tham khảo và hỏi ý kiến từ các chuyên gia, đối tác hoặc các công ty xây dựng uy tín để có thể đưa ra quyết định hợp lý, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.

Tham khảo : Chỉ với kinh phí 900 triệu có đủ xây nhà 3 tầng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.