Xây Nhà Trọn Gói 4 Tầng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang quan tâm tới mức giá xây nhà 4 tầng hoàn chỉnh sẽ mất bao nhiêu tiền, theo dõi ngay bài viết hôm nay để bỏ túi thêm thông tin quan trọng nhất nhé.

Nhắc tới chi phí xây nhà 4 tầng, chắc chắn rất nhiều người trong số chúng ta thường nghĩ ngay tới 1 khoản tiền khổng lồ cần đầu tư. Tuy nhiên, đối với những người có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực này sẽ hiểu rằng, mức chi phí cần có để xây dựng nhà 4 tầng hoàn toàn có thể cân đối để giảm về mức thấp nhất tùy theo nhu cầu sử dụng. Vì vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về 1 số yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thi công cũng như cách tính chi phí trọn gói xây nhà 4 tầng chính xác nhất nhé.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Xây Nhà Trọn Gói 4 Tầng

Điều kiện và mặt bằng thi công

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói là điều kiện và và mặt bằng thi công của công trình. Cụ thể cần xác định diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng.

Hầu hết các đơn vị thi công thường yêu cầu đường vận chuyển vật tư vào công trình rộng trên 5m. Bởi vì diện tích đường đi càng lớn các xe chở vật tư lớn sẽ di chuyển thuận tiện, thay vì những xe nhỏ chở nhiều lần lại tốn kém chi phí và hao hụt. Tại các thành phố lớn, đơn giá vận chuyển vật tư vào hẻm nhỏ sẽ cao hơn vì tiêu tốn thiết bị vận chuyển, nhân công. Thậm chí ảnh hưởng đến giao thông trong giờ cao điểm sẽ bị xử phạt hành chính.

Chất lượng vật tư

Nguồn vật tư khác nhau sẽ có đơn giá khác nhau, do đó bạn cần tham khảo giá thị trường để so sánh mới mức giá mà nhà thầu xây dựng cung cấp. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra đơn giá mà nhà thầu đưa ra, đó là phần vật tư thô hay vật tư hoàn thiện.

Giá vật tư thô trên thị trường hiện nay chênh nhau từ 10-20% tùy thuộc chất lượng và đơn vị sản xuất. Chi phí thi công hệ thống cấp thoát nước theo đúng nguyên lý sẽ cao hơn 10% so với lắp đặt thường. Thi công hệ hệ thống điện đúng hồ sơ nguyên lý sẽ tốn vật liệu và nhân công hơn 10%. 

Mục đích sử dụng công trình

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng công trình để làm nhà ở, nhà trọ, văn phòng cho thuê, kinh doanh… mà mức giá sẽ khác nhau. Bởi vì mỗi loại công trình sẽ cách thiết kế và sử dụng vật tư khác nhau.

Ví dụ: Xây một căn nhà cho thuê sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn một công trình nhà ở thông thường. Bởi vì khi xây nhà cho thuê cần phải xây ngăn chia nhiều phòng, nhiều nhà vệ sinh, làm gác lửng… sẽ tốn nhiều vật tư và thời gian thi công hơn.

Chất lượng thi công của nhà thầu

Chất lượng thi công chính là yếu tố quan trọng để đánh giá độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Do đó, đơn giá xây nhà trọn gói cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của đơn vị thi công. Theo đó, bạn có thể đánh giá chất lượng thi công của nhà thầu dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ thi công lành nghề, tỉ mỉ, đúng kỹ thuật sẽ có chi phí cao hơn đội ngũ thi công tay nghề thấp, cẩu thả.
 • Trộn vữa bằng máy, đo lường cát bằng thùng sẽ hiệu quả hơn so với việc trộn vữa bằng tay kiểu truyền thống.
 • Chuyên môn và kinh nghiệm của chỉ huy trưởng, kỹ sư sẽ quyết định đến tiến độ thi công và chất lượng của công trình.

Giá Xây Nhà Trọn Gói 4 Tầng

Đơn giá xây dựng hoàn thiện theo mét vuông

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

– Chi phí xây nhà 4 tầng phần thô nhân công hoàn thiện dao động từ 3,8-4,2 triệu/m2.

– Chi phí xây nhà 4 tầng trọn gói:

 • Gói tiêu chuẩn: 5.950.000 đ/m2
 • Gói nâng cao: 7.250.000 đ/m2
 • Gói cao cấp: 8.450.000 đ/m2

Thông thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, điểm khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng phù hợp.

Giá xây nhà 4 tầng 40m2

Việc đưa ra chính xác chi phí xây dựng cho căn nhà của bạn là gần như không thể khi chưa biết chính xác nhu cầu của bạn và gia đình, nhưng MKB Viết Nam sẽ đưa ra phương pháp tính diện tích xây dựng, thông qua đó, bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng căn nhà của mình một cách tương đối.

Để tính toán chi phí xây dựng nhà, bạn lấy diện tích sàn xây dựng nhân với đơn giá xây dựng.

 • Đơn giá thi công phần thô: 3.850.000 đ/m2
 • Đơn giá thi công trọn gói: 6.050.000 đến 7.150.000 đ/m2 (tùy thuộc vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư).

Cách tính diện tích xây dựng.

Để tính được diện tích xây dưng của 1 căn nhà, bạn cần lấy diện tích theo m2 xây dựng nhân với hệ số xây dựng.

Tham khảo bảng cách tính diện tích xây dựng cho căn nhà của bạn tại đây

Cách tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng trọn gói

Có rất nhiều cách để xác định được số tiền bạn cần bỏ ra để xây dựng được 1 căn nhà 4 tầng trọn gói. Cụ thể bao gồm:

Với cách tính này, các đơn vị thi công sẽ tính móng băng từ 50 đến 70% đơn giá thô và diện tích xây dựng các tầng tính bằng 100% đơn giá.

Ví dụ: Quy mô một nhà biệt thự 4 tầng có chiều sâu 20m, rộng 5m, dài 20m, mặt tiền 5m, 3 tầng. Đơn giá trọn gói khi này là 6.500.000 vnđ/m2 và đơn giá xây thô là 5.200.000 vnđ/m2.

 • Cách tính diện tích 1 sàn được quy ước là 5×20 = 100 mét vuông. Khi đó, móng sẽ chiếm 50% là 50m2 x 5.200.000 = 260.000.000 đ.
 • Diện tích sử dụng bao gồm 4 tầng sẽ nhân tiếp 4 tầng với 100m2 và nhân với đơn giá 6.500.000 = 400 x 6.500.000 = 2.600.000.000 đ.
 • Như vậy, tổng chi phí xây biệt thự sẽ là: 2.600.000.000 đ.

Tham Khảo Những Mẫu Nhà 4 Tầng Đẹp Nhất 2023

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.