Giá Xây Nhà 3 Tầng 40m2 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang chuẩn bị xây nhà và muốn tìm hiểu về những mẫu nhà 3 tầng 40m2, bạn có những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền và muốn tham khảo những mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất. Công ty Cổ phần MKB Việt Nam muốn thông qua bài viết này, giải đáp những nỗi băn khoăn ấy của bạn.

Giá Xây Nhà 3 Tầng 40m2

Đơn giá xây dựng hoàn thiện theo mét vuông

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

– Chi phí xây nhà 3 tầng phần thô nhân công hoàn thiện dao động từ 3.8-4,2 triệu/m2.

– Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói:

 • Gói tiêu chuẩn: 5.950.000 đ/m2
 • Gói nâng cao: 7.250.000 đ/m2
 • Gói cao cấp: 8.450.000 đ/m2

Thông thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, điểm khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng phù hợp.

Giá xây nhà 3 tầng 40m2

Việc đưa ra chính xác chi phí xây dựng cho căn nhà của bạn là gần như không thể khi chưa biết chính xác nhu cầu của bạn và gia đình, nhưng MKB Việt Nam sẽ đưa ra phương pháp tính diện tích xây dựng, thông qua đó, bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng căn nhà của mình một cách tương đối.

Để tính toán chi phí xây dựng nhà, bạn lấy diện tích sàn xây dựng nhân với đơn giá xây dựng.

 • Đơn giá thi công phần thô: 3.850.000 đ/m2
 • Đơn giá thi công trọn gói: 6.050.000 đến 7.150.000 đ/m2 (tùy thuộc vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư).

Cách tính diện tích xây dựng.

Bước 1: Xác định kết cấu và hình dạng của nhà

Trước khi tính toán diện tích xây dựng, bạn cần xác định kết cấu và hình dạng của ngôi nhà của mình. Kết cấu của nhà có thể là nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà cao tầng, nhà mặt tiền, nhà phố liền kề, biệt thự, hay nhà mái thái. Hình dạng của nhà có thể là hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác, hình tròn, hoặc hình dạng phức tạp hơn. Bạn cần phải biết kết cấu và hình dạng của nhà để tính toán diện tích xây dựng một cách chính xác.

Bước 2: Xác định diện tích mặt bằng của nhà

Sau khi đã biết kết cấu và hình dạng của nhà, bạn cần tính toán diện tích mặt bằng của nhà. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đo đạc các kích thước của từng phần của nhà, như chiều dài, chiều rộng, và chiều cao, sau đó tính toán diện tích của từng phần và cộng lại. Nếu nhà của bạn có hình dạng phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán trên máy tính để tính toán diện tích mặt bằng của nhà.

Bước 3: Tính toán diện tích xây dựng

Sau khi tính toán được diện tích mặt bằng của nhà, bạn cần tính toán diện tích xây dựng. Điều này bao gồm diện tích của tất cả các phần xây dựng của nhà, bao gồm các tường,sàn, mái, cửa, cầu thang, và các công trình phụ khác. Điều này có thể được tính toán bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm được quy định trong quy định xây dựng tại địa phương của bạn, nhưng các quy định này có thể khác nhau tùy theo địa phương và loại công trình.

Bước 4: Tính toán diện tích sàn

Sau khi đã tính toán được diện tích xây dựng, bạn cần tính toán diện tích sàn của nhà. Điều này bao gồm diện tích của tất cả các sàn trong nhà, bao gồm các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, và các phòng khác. Để tính toán diện tích sàn, bạn cần nhân diện tích mặt bằng của mỗi sàn với tỷ lệ phần trăm của diện tích sàn trong diện tích xây dựng.

Bảng tham khảo cách tính diện tích xây dựng cho căn nhà của bạn tại đây

Tính giá xây dựng nhà 3 tầng 40m2

 • Móng (móng cọc): 40 x 60% = 24m2
 • Tầng 1: 40 x 100% = 40m2
 • Tầng 2: 40 x 100% = 40m2
 • Tầng 3: 40 x 100% = 40m2
 • Tầng tum: 16 x 100% = 16m2
 • Mái ngói BTCT che tầng tum 16 x 50% = 8m2
 • Sân thượng sau không mái che: 12 x 50% = 6m2
 • Sân thượng trước có mái che: 12 x 70% = 8,4m2
 • Mái BTCT: 16 x 100% = 16m2

==> Tổng diện tích xây dựng: 198,4 m2

==> Chi phí xây dựng phần thô: 198,4 x 3.850.000 = 763.840.000 đ

==> Chi phí xây nhà trọn gói: 198,4 x 6.050.000 = 1.200.320.000 đ

Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Quá Trình Xây Nhà 3 Tầng 40 m2

Thủ tục xin phép xây dựng nhà xin ở đâu?

Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Thời gian cấp phép xây dựng nhà là bao lâu?

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Thời gian xây dựng nhà ống 3 tầng là bao lâu?

Thời gian ép cọc gia cố nền: 7 ngày.
Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt: Khoảng 14 ngày.
Thời gian thi công đổ bê tông sàn : Dự kiến 14 ngày
Thời gian thi công đổ sàn sân thượng: Dự kiến 7 ngày.
Thời gian thi công mái che thang: Khoảng 7 ngày.

Tại sao đơn giá xây dựng các đơn vị xây dựng lại khác nhau?

Việc các công ty xây dựng đưa ra đơn giá xây dựng chênh lệch nhau có phải là do đắt rẻ, hay có những nguyên nhân nào ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng?

Cách yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng:

 • Nguyên vật liệu thi công: Việc lựa chọn nguyên vật liệu thi công ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thi công và độ bền đẹp theo thời gian của một công trình. Có nhiều chủng loại nguyên vật liệu khác nhau và thường thi những nguyên vật liệu xây dựng đạt chất lượng, thương hiệu uy tín thường có giá thành cao hơn.
 • Hạng mục thi công: Ví dụ, cùng một gói là xây nhà trọn gói, nhưng những nội dung của nó mỗi nhà thầu xây dựng lại khác nhau. Khi xem xét bản hợp đồng, bạn hãy đọc kỹ những hạng mục thi công mà nhà thầu cung cấp, tránh vì ham rẻ mà xảy ra điều đáng tiếc, cuối cùng lại phát sinh những hạng mục không có trong hợp đồng.
 • Kỹ thuật thi công: Thoạt nhìn, có vẻ công tác xây dựng của các công ty xây dựng là như nhau, nhưng trên thực tế, biện pháp thi công, kỹ thuật thi công của mỗi đơn vị xây dựng là hoàn toàn khác nhau. Lấy ví dụ đơn giản như quy trình lát gạch, sơn tường, hay đi ống điện, ống nước…Biện pháp thi công an toàn, tỷ mỷ thường tốn nhiều thời gian và nhân sự hơn.
 • Trang thiết bị, máy móc thi công: Trang thiết bị thi công được đầu tư kỹ càng, bài bản, đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư hơn.
 • Con người: Các kỹ sư, kiến trúc sư có uy tín, giàu kinh nghiệm và năng lực đưa ra những phương pháp thi công đúng đắn sẽ nhận lương cao hơn. Lương thợ xây dựng lành nghề cũng khác với tập sự.

Tham Khảo Những Mẫu Nhà 3 Tầng 40m2 Phổ Biến Hiện Nay

Dưới đây là những mẫu nhà 3 tầng đẹp và phổ biến hiện nay:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.