Xây Nhà Phố Trọn Gói 2023 Hết Bao Nhiêu Tiền?

“Chi phí xây nhà hết bao nhiêu tiền?” luôn là câu hỏi đặt ra của tất cả những ai đang có nhu cầu xây nhà mới. Vậy chi phí bao nhiêu, tính toán thế nào, làm sao để không bị “tiền mất tật mang”…?

Tại các thành thị, nhu cầu tìm hiểu về chi phí nhà phố đang ngày càng tăng cao. Các gia đình luôn tìm kiếm những phương pháp tối ưu được chi phí trong xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của cả công trình. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, MKB Việt Nam sẽ chia sẻ với mọi người về 1 số lưu ý quan trọng trong quá trình cắt giảm chi phí xây nhà phố và cách tính chính xác nhất 2023. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích cho các gia chủ rất nhiều trong quá trình xây dựng.

Những Lưu Ý Trong Quy Trình Thi Công Nhà Phố

Trong quá trình thi công nhà phố, các gia chủ và nhà thầu cần lưu ý khảo sát kỹ lưỡng hiện trạng của công trình cũng như khu vực liền kề. Đây là một công đoạn quan trọng giúp đưa ra những phương án thiết kế và thi công tốt nhất.

Nhờ đó, các bản vẽ cũng được chi tiết và có mức độ hoàn thiện cao nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các công trình liền kề khác. Bên cạnh đó, các chủ hộ cần phải đáp ứng được quy định cụ thể của pháp luật, đưa ra những minh chứng bằng cách quay phim, chụp ảnh để lập biên bản xác nhận với cơ quan thẩm quyền.

Quá trình này có vai trò vô cùng quan trọng nhằm giúp tiến trình xây dựng không bị gián đoạn bởi tranh chấp, giúp tối ưu chi phí nhà phố.

Một số trường hợp thi công nhà phố làm ảnh hưởng tới những công trình liền kề đã quá cũ yêu cầu nhà thầu phải chủ động trao đổi với chủ công trình đó để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, quá trình thi công nên được giám sát một cách chặt chẽ để đưa ra biện pháp ép cọc phù hợp, đảm bảo công trình không gây sụt lún sau quá trình sử dụng.

Nếu công trình bên có tải trọng lớn hơn, nhà thầu cũng cần đề phòng tới những biện pháp chống thành vách ngăn bằng cừ thép để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đên Thi Công Nhà Phố

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà phố. Vì vậy, các gia chủ có thể lưu ý để tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Bao gồm:

Thứ nhất – Quy mô và kiến trúc nhà phố.

Quy mô và kiến trúc nhà phố là yếu tố có tác động trực tiếp tới chi phí xây dựng. Vì vậy, để tối ưu nguồn tiền này, các gia đình có thể lựa chọn kiểu kiến trúc nhà phù hợp với sở thích và điều kiện kinh phí.

Những ngôi nhà có thiết kế tập trung vào nhiều chi tiết, đường nét, hình khối sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với những công trình đơn giản. Và đương nhiên chi phí dùng để xây dựng những căn nhà phố có số tầng ít cũng sẽ được tiết kiệm hơn hẳn so với các công trình cao tầng.

Thứ hai – Vị trí mặt bằng thi công.

Vị trí mặt bằng dùng để thi công cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chi phí nhà phố. Chúng có mối liên quan gián tiếp thông qua chi phí vận chuyển vật tư và lựa chọn các phương pháp thi công có độ tương thích cao.

Nếu thi công ở những vị trí gần trục đường chính thì khả năng giao thông bị ùn tắc sẽ rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ thi công và khả năng vận chuyển vật tư.

Bên cạnh đó, nếu nằm trong những khu vực ngõ, hẻm cũng sẽ mang lại những bất lợi, yêu cầu nhà thầu phải xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà để không làm ảnh hưởng tới các công trình bên cạnh.

Thứ ba – Vật tư xây dựng.

Chi phí nhà phố dùng để mua vật tư cũng là một yếu tố chiếm phần lớn tới toàn bộ kinh phí của căn nhà. Các gia chủ phải lựa chọn các vật tư xây dựng khung thô của căn nhà một cách cẩn thận để đảm bảo được chất lượng sau khi hoàn thiện công trình.

Các nhà cung cấp vật tư cũng sẽ quyết định tới việc bạn có thể tối ưu được chi phí xây dựng hay không. Bởi nếu lựa chọn kỹ lưỡng, bạn có thể hợp tác được với những nhà phân phối uy tín, đảm bảo được cả 2 yếu tố chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên nếu hợp tác với những đơn vị khác giá thành thấp nhưng chất lượng kém sẽ kéo theo nhiều chi phí phát sinh. Như vậy vừa không thể tối ưu, ngược lại càng khiến kinh phí cần có cho xây dựng tăng cao.

Cách Tiết Kiệm Chi Phí Xây Nhà Trọn Gói

Trong quá trình tính toán, bạn cần lưu ý các điểm sau để không bị sai số nhiều so với thực tế.

Trang bị kiến thức.

Chắc chắn việc bạn phải làm là trang bị vốn kiến thức về xây dựng. Với những kiến thức cơ bản, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách chọn lựa các gói xây nhà sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Để có giá xây nhà tốt nhất, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình (có hay tụ họp tại nhà, có người khuyết tật sống cùng, hay có khách ở lại thường xuyên…) để quyết định công năng và diện tích sử dụng sao cho hợp lý.

Chọn nhà thầu uy tín.

Khi chọn lựa nhà thầu, quan trọng nhất bạn cần tìm một nhà thầu phù hợp, uy tín & tận tâm. Các tiêu chí để chọn ra được nhà thầu để gửi gắm tổ ấm của bạn:

 • Làm chất lượng với đội ngũ thi công kinh nghiệm, tỉ mỉ và trách nhiệm với công trình
 • Giá cả hợp lý với các khoản: vật tư minh bạch từ báo giá tới thương hiệu, tư vấn thiết kế nhà phù hợp với quỹ đất, quy hoạch bạn có.
 • Thời gian thi công đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng hợp đồng và bản vẽ để hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.
 • Thực hiện tốt an toàn lao động nhằm không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình xây dựng.
Sửa nhà anh Tuệ ở Phạm Ngọc Thạch – phương Liên – Đống Đa – Hà Nội.

Dự trù kinh phí.

Dù có các hạng mục ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng xây dựng, nhà thầu đã liệt kê tính toán các khoản cố định và các khoản có thể phát sinh nhưng bạn vẫn cần làm rõ :

 • Chi phí làm các thủ tục cấp phép xây dựng
 • Chi phí khảo sát địa chất (công trình có diện tích sử dụng > 250m2)
 • Chi phí thiết kế bản vẽ (nếu có)
 • Chi phí làm móng nhà
 • Chi phí xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền
 • Chi phí cho phần hoàn thiện căn nhà
 • Chi phí mua sắm đồ nội thất, đồ điện- điện tử … khi hoàn thành căn nhà
 • Chi phí dự trù cho các khoản phát sinh không mong muốn

Chọn thời điểm xây nhà hợp lý.

Chọn được thời điểm xây nhà khá quan trọng, tác động ít nhiều đến chi phí xây nhà. Bên cạnh việc “xem ngày”, nên chọn thời điểm ít mưa, nắng nhiều, tránh các dịp lễ tết để không làm gián đoạn quá trình thi công, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, và hơn hết là tiết kiệm được những khoản không đáng có (như thất thoát vật tư, giá cả biến động, bảo vệ công trình…) Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để xây nhà thì việc tiết kiệm thời gian giúp bạn giảm được một khoản tiền lãi đáng kể phải chi trả.

Các Loại Chi Phí Xây Dựng Nhà Phố

Trong quá trình lên bảng chi phí xây nhà phố, bạn cần phân chia thành các loại chi phí cụ thể như sau:

Đơn giá thi công phần thô

Chi phí thi công, xây dựng là khoản phí bao gồm mọi yếu tố nội thất, điện nước và những vấn đề kxy thuật khác. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí xây biệt thự, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhất, hạn chế tình trạng phải khắc phục thêm sau khi công trình hoàn thành.

Trong đó:

Gói tiêu chuẩn : 3.850.000 vnd/m2 – Gồm 12 hạng mục tiêu chuẩn.

Gói nâng cao : 4.150.000 vnd/m2 – Gồm 15 hạng mục tiêu chuẩn.

Gói cao cấp : 4.650.000 vnd/m2 – Gồm 17 mục tiêu chuẩn.

Đơn giá thiết kế

Đơn giá thi công hoàn thiện

Các hạng mục cung ứng vật tư hoàn thiện:

Gạch Ốp – LátCầu Thang
Cửa Sổ – Cửa ĐiThiết Bị Điện
Sơn NướcThiết Bị Nước
Đá GraniteHạng Mục Khác

Giá thi công phần hoàn thiện gồm:

 • Gói tiêu chuẩn : 2.600.000 vnd/m2
 • Gói nâng cao : 3.100.000 vnd/m2
 • Gói cao cấp : 3.800.000 vnd/m2

Để xác định được số tiền bạn cần bỏ ra để xây dựng được nhà phố trọn gói , bạn cần tính được diện tích xây dựng và làm theo công thức:

Chi phí xây dựng = diện tích xây dựng x đơn giá ( theo nhà thầu cung cấp)

Tham khảo cách tính diện tích xây nhà lô phố trọn gói

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.