Tư Vấn Giá Xây Vườn Trọn Gói 2023 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây nhà vườn? Các loại chi phí được tính khi xây dựng công trình này bao gồm những gì? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lên dự toán được chi phí cân đối nhất.

Các công trình nhà vườn là những công trình xây dựng được lựa chọn nhiều ở các khu vực nông thôn. Thông thường chúng xây dựng trên diện tích khá lớn để đảm bảo không gian sinh hoạt. Và diện tích xây dựng được xem là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây nhà vườn. Ngoài yếu tố này ra thì còn khá nhiều những yếu tố khác mà bạn cần cân nhắc khi tính toán giá xây dựng.

Lý do nên thi công xây nhà vườn trọn gói? 

Thi công nhà vườn trọn gói hiện nay vẫn được nhiều người lựa chọn xây dựng hiện nay ngay cả khi rất nhiều nhà cao tầng được mọc lên. Có thể thấy, những mẫu nhà vườn vẫn rất được ưa chuộng và có sự hút đặc biệt. Những mẫu nhà vườn hiện nay đã hoàn toàn thay đổi, đẹp và hiện đại hơn rất nhiều so với trước đây. Việc xây dựng công trình nhà vườn có rất nhiều ưu điểm như:

Có tính thẩm mĩ cao

Khác hẳn với những mẫu nhà vườn trước kia, việc thi công trọn gói nhà vườn hiện nay đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bởi vì, nhà được thiết kế với kiểu dáng vô cùng bắt mắt với phong cách nhẹ nhàng, hiện đại. 

Nếu bạn thích một không gian sống trong lành, ngập sắc xanh như kiểu nhà vườn cổ kính, thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. 

Mỗi kiểu thiết kế sẽ có những đặc điểm và thẩm mỹ riêng, tùy vào nhu cầu và sở thích cụ thể của chủ đầu tư để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đảm bảo công năng sử dụng

Nhà vườn cũng đảm bảo mang tính tiện nghi cho người ở. Giá xây nhà vườn trọn gói có chi phí vô cùng hợp lý. Thay vì mức giá xây nhà 4 tầng, 3 tầng hay 2 tầng cao, nhiều tiền, thì những ngôi nhà vườn vẫn đáp ứng được một cách đầy đủ công năng sử dụng.

Với mẫu nhà này bạn có thể thiết kế số lượng phòng ngủ phù hợp với thành viên trong gia đình của mình. Tùy vào nhu cầu, cũng như nguồn vốn để có thể chọn được cho  mình một phong cách thiết kế sao cho phù hợp.

Với một ngôi nhà vườn như bạn có thể thiết kế phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,.. đáp ứng được công năng sử dụng cho một ngôi nhà.

Xây nhà nhanh vườn với mức giá đầu tư thấp

Giá nhà vườn trọn gói thấp hơn nhiều so với những ngôi nhà cao tầng hay các căn biệt thự. Có thể thấy, những mẫu nhà vườn vô cùng phù hợp đối với những gia đình có nguồn tài chính không quá lớn, rất phù hợp với những gia đình ở  nông thôn hiện nay.
Đặc biệt mẫu nhà này rất phù hợp đối với những cặp vợ chồng mới cưới, chưa có quá nhiều tài chính.
Mặc dù giá xây dựng hợp lý, nhưng bạn có thể yên tâm bởi độ bền của ngôi nhà nếu lựa chọn được nguyên liệu xây dựng tốt.

Thời gian xây dựng ngắn

Nhà vườn có kiến trúc xây khá đơn giản, cho nên quá trình thi công sẽ đảm bảo nhanh hơn nhiều so với những kiểu nhà khác. Thường thì để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà vườn sẽ chỉ mất tầm khoảng 1-2 tháng.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà vườn

Thông tin tiếp theo chúng ta sẽ đề cập chi tiết hơn về giá xây dựng cho công trình nhà vườn. Cụ thế đâu sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến khoản chi phí này mà gia chủ cần phải lưu tâm tính toán?

Thứ nhất, Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn hiển nhiên sẽ khiến cho tổng chi phí xây dựng trở nên cao hơn. Bởi lẽ, tất cả những khoản phí khác như giá nhân công, giá nguyên vật liệu,… đều được tính theo đơn vị m2. Chính vì vậy ở không gian xây dựng lớn, tổng chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn.

Thứ hai, Yếu tố địa lý khu vực xây dựng

Bên cạnh diện tích, khu vực địa lý xây dựng cũng là tác nhân có ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây nhà vườn. Ở những vị trí địa lý “đẹp”, dễ dàng cho việc thi công thì chi phí sẽ ít tốn kém hơn. Ngược lại nếu khu vực bạn xây dựng đất nền quá cứng hoặc có độ lún nhiều,… yêu cầu kỹ thuật sử dụng phải cao để xử lý bền vững bề mặt móng, hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Thứ ba, Đơn vị thi công bạn lựa chọn

Đơn vị thi công bạn lựa chọn cũng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến giá cuối cùng trong xây dựng. Mỗi một đơn vị thi công sẽ có báo giá về chi phí xây dựng phần thô và chi phí xây nhà vườn khác nhau, phụ thuộc vào tiến độ và chất lượng đội ngũ nhân viên của họ.

Chính vì vậy nếu chọn được đơn vị thi công có báo giá tốt thì sẽ giúp cho tổng chi phí cuối cùng của bạn trở nên được “ưu đãi” hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy đặt yếu tố chất lượng song song với chi phí khi tìm kiếm đơn vị thi công nhé.

Thứ tư, Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá nguyên vật liệu trên thị trường. Cùng với đó, nếu tại thời điểm bạn xây nhà vườn mà nhu cầu xây dựng đang cao, khan hiếm thợ thì hãy chuẩn bị tâm lý rằng chi phí xây dựng cuối cùng sẽ cao hơn nhé.

Các loại mức giá khi xây dựng nhà vườn

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vườn vậy có những loại chi phí nào khi xây nhà vườn gia chủ cần quan tâm? Đừng bỏ qua phần thông tin ngay dưới đây để nắm bắt rõ điều này.

Thông thường khi xây dựng nhà vườn, sẽ có 2 loại chi phí bạn cần lưu tâm. Đó là: chi phí nhân công và chi phí cho nguyên vật liệu. Mỗi một loại chi phí này sẽ được tính trên 2 giai đoạn đó là thi công thô và giai đoạn thi công hoàn thiện.

Trong trường hợp bạn lựa chọn dịch vụ thi công phần thô hoặc thi công hoàn thiện, đơn vị xây dựng sẽ gửi báo giá rất chi tiết cho bạn về phí xây dựng. Còn nguyên vật liệu bạn sẽ tự tìm mua và lại phải tham khảo báo giá trên thị trường.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự tìm mua nguyên vật liệu hoặc chưa có kinh nghiệm thì bạn cho thể chọn dịch vụ thi công trọn gói. Lúc này báo giá trên 1 mét vuông xây dựng sẽ cao hơn cho với báo giá xây thô. Tuy nhiên nó phù hợp với những người bận rộn và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cách tính giá xây dựng nhà vườn trọn gói

Để giúp gia chủ chủ động hơn trong việc tính toán giá xây nhà vườn để chủ động có sự chuẩn bị kinh tế tốt nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính giá xây dựng trọn gói.

Để tính được tổng chi phí xây dựng trọn gói công trình, điều đầu tiên bạn cần tính chính là diện tích tính phí xây dựng. Sau đó, bạn cần phải có báo giá dịch vụ từ phía nhà thầu. Có được 2 yếu tố này, bạn chỉ cần áp dụng công thức được chia sẻ dưới đây.

Đơn giá xây nhà vườn phần thô

Chi phí thi công, xây dựng là khoản phí bao gồm mọi yếu tố nội thất, điện nước và những vấn đề kỹ thuật khác. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí xây nhà vườn, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhất, hạn chế tình trạng phải khắc phục thêm sau khi công trình hoàn thành.

Trong đó:

Gói tiêu chuẩn : 3.850.000 vnd/m2 – Gồm 12 hạng mục tiêu chuẩn.

Gói nâng cao : 4.150.000 vnd/m2 – Gồm 15 hạng mục tiêu chuẩn.

Gói cao cấp : 4.650.000 vnd/m2 – Gồm 17 mục tiêu chuẩn.

Đơn giá xây nhà vườn phần hoàn thiện

Các hạng mục cung ứng vật tư hoàn thiện:

Gạch Ốp – LátCầu Thang
Cửa Sổ – Cửa ĐiThiết Bị Điện
Sơn NướcThiết Bị Nước
Đá GraniteHạng Mục Khác

Giá thi công phần hoàn thiện gồm:

  • Gói tiêu chuẩn : 2.600.000 vnd/m2
  • Gói nâng cao : 3.100.000 vnd/m2
  • Gói cao cấp : 3.800.000 vnd/m2

Tính diện tích xây dựng

Như chúng ta đã đề cập, các loại chi phí xây nhà sẽ được tính trên đơn vị m2. Chính vì vậy bạn cần phải xác định diện tích xây dựng trước tiên để tính chi phí xây trọn gói 1 cách chính xác nhất.

Theo đó, công thức phổ thông được áp dụng sẽ là: Tổng diện tích tính phí xây dựng = “tổng diện tích xây dựng” x “hệ số xây dựng”

Trong đó:

  • Diện tích xây dựng chính là diện tích của khu vực trong mảnh đất bạn xây nhà. Thông thường với các mảnh đất xây dựng diện tích sẽ được tính bằng dài x chiều rộng.
  • Hệ số xây dựng là hằng số, thông thường sẽ lấy là 1,3. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp chủ thầu sẽ lấy hằng số khác (số ít).

Tính chi phí xây nhà vườn trọn gói

Sau khi đã có được tổng diện tích tính phí xây dựng rồi thì việc tính tổng phí xây nhà vườn trọn gói sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Công thức tính được áp dụng: Tổng chi phí xây dựng trọn gói = Diện tích tính phí xây dựng x số tiền/m2.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến chi phí xây nhà vườn gửi tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các khoản phí xây dựng cũng như là cách tính các khoản phí đó. Cùng với đó, cách tính các khoản phí cũng như những lưu ý trong thi công xây dựng cũng đã được chúng tôi đề cập. Bạn đọc hãy tham khảo và để lại ý kiện chia sẻ với chúng tôi nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.