XÂY NHÀ BẰNG TẤM 3D PANEL: BƯỚC TIẾN ĐỘT PHÁ NGÀNH XÂY DỰNG

Gạch nung và bê tông chính là 2 vật liệu cốt yếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nguồn tài nguyên để tạo ra những vật liệu này ngày càng trở nên khan hiếm. Do vậy mà tấm 3D Panel đúc sẵn đang được coi là vật liệu thay thế hoàn hảo cho gạch sét nung truyền thống hiện nay. Hãy cùng MKB Việt Nam tìm hiểu về Panel 3D để hiểu rõ hơn về những ưu điểm siêu việt của loại vật liệu hiện đại và linh hoạt này.

Tổng quan về tấm 3D Panel đúc sẵn. Có nên xây nhà bằng tấm 3d panel?

Khái niệm tấm Panel 3D

Đây là sản phẩm dạng tấm, có cấu trúc nhẹ đúc sẵn gồm 3 lớp: Lớp giữa là xốp plystyrene kẹp giữa (lớp xốp EPS), hai lưới thép hai bên, toàn bộ 3 lớp được đan, ràng buộc nhau bằng thanh thép đan chéo hoặc song song (thanh thép xiên).

Tính cấp thiết của tấm Panel đúc sẵn

Không thể phủ nhận gạch đất nung chiếm phần lớn trong các công trình xây dựng dân dụng hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng tường xây từ gạch nung truyền thống trong các công trình xây dựng ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm rõ rệt.

– Do tính chất thủ công nên mất nhiều thời gian xây dựng và hoàn thiện dẫn đến thời gian thi công kéo dài hơn, giảm hiệu quả kinh tế.

– Tuổi thọ, độ bền không cao.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm không hiệu quả.

– Độ dày tường lớn, làm giảm diện tích sử dụng của công trình.

– Công nghệ sản xuất kém thân thiện với môi trường.

Vì vậy, việc sử dụng vật liệu mới, kết cấu mới thay thế tường gạch đất nung là một vấn đề cấp thiết. Các tấm 3D đúc sẵn là một giải pháp thay thế lý tưởng cho các bức tường gạch đất nung. Bởi loại vật liệu này sở hữu những ưu điểm vượt trội mà gạch nung thông thường không thể có được.

Kích thước tiêu chuẩn của tấm Panel

Kích thước tấm 3D Panel

+ Chiều dài: Tối thiểu 2m, tăng dần mỗi bước 10cm; tối đa 6m.

Theo lí thuyết cũng có thể sản xuất tấm panel dài hơn.

+ Chiều ngang: 1,2m (1m)

+ EPS độ nở của Polystyrene theo tiêu chuẩn ONORM B6050 phải có mật độ xấp xỉ 15kg/m3. Dày từ 40 đến 100mm, bước tăng giảm 10mm.

Lưới thép phủ

+ Đường kính: 3mm; cấp thép BST500 theo ONORM B4200.

+ Khoảng cách ô lưới: 50x50mm.

+ Khoảng cách giữa EPS và lớp phủ: 13, 16 hoặc 19mm. Khoảng cách thường áp dụng nhất là 13mm.

Thép chéo

+ Đường kính: 3,8mm; thép mạ trong nhóm thép BST500. Tối đa 4,5mm.

+ Khoảng cách (e1): 100 hoặc 200mm.

+ Bước: 100mm hoặc 200mm; tức 67-200 thanh thép chéo trên 1 mét vuông.

+ Độ chéo: độ nghiêng của thép giàn tùy thuộc vào khoảng cách e2 và e3. Trong sản xuất, giá trị e2 không được thấp hơn giá trị nhỏ nhất. Hiện nay panel được sản xuất theo 2 kiểu bố trí thanh thép giàn.

Kích thước tấm panel 3D có thể thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu của khách hàng.

Ưu, nhược điểm của tấm 3D Panel

Ưu điểm

– Tấm Panel đúc sẵn đem lại hiệu quả kinh tế cao do tiết kiệm vật liệu và nhân công xây dựng. Kích thước loại vật liệu này có thể thay đổi dễ dàng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng và thiết kế công trình. Vì vậy nên việc lắp dựng rất nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, các đơn vị có thể rút ngắn được hơn 1/3 tiến độ. Từ đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.

– Tấm 3D được sản xuất trong nhà máy với độ chính xác cao, bề mặt nhẵn có thể được sơn hoàn thiện mà không cần vữa trát.

– Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng phù hợp với mọi công trình kiến trúc do giảm được toàn bộ cột và các dầm phụ cũng như dầm chính. Điều này sẽ thuận lợi cho việc bố trí nội thất của công trình vì không phải chịu sự vướng víu, cản trở của cột hoặc dầm so với công trình xây dựng thông thường. Chẳng hạn như xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ. 

– Được lắp đặt cho các công trình có yêu cầu cao về độ cách âm, cách nhiệt như: nhà ở, trường học, bệnh viện do khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

– Độ bền và tuổi thọ tốt hơn so với tường gạch truyền thống, tấm 3D xứng tầm thay thế gạch nung truyền thống.

Nhược điểm của tấm 3D Panel

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội, song loại vật liệu này vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm cần khắc phục:

– Khả năng chịu lực theo phương nằm ngang kém

– Không linh hoạt trong thi công, đặc biệt kiến trúc đòi hỏi những góc cạnh phức tạp. Khung tấm 3D bằng thép khó cắt xén hoặc uốn cong.

– Khả năng chống thấm không tốt, không thể sử dụng cho các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà vệ sinh, chân tường,…

Ứng dụng phổ biến của tấm Panel

Do sản phẩm khắc phục được hững nhược điểm của các phương pháp xây nhà truyền thống nên việc lựa chọn này mang đến cho chủ đầu tư lợi ích cao.

Tại Việt Nam, tấm 3D Panel này được ứng dụng làm tường ngăn, tường bao, vật liệu cách nhiệt, mái nhà 2 tầng mái thái 2023,.. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có các ứng dụng cụ thể khác như:

– Làm sàn cách âm ở những khu vực ít ẩm ướt

– Lấp đầy khe nứt trong những công trình xây dựng

– Sử dụng để chống nóng mái nhà và thi công mái nhà để cách nhiệt

– Ứng dụng trong thi công ở cảng biển, nơi có đất nền yếu

– Ứng dụng trong thi công nhà xưởng, nhà lắp ghép dân dụng,…

Chi phí xây dựng nhà bằng tấm 3D Panel

Xây nhà bằng tấm 3D là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí xây dựng mà không ảnh hưởng chất lượng. Hãy cùng tham khảo bảng báo giá xây dựng nhà bằng tấm Panel ngay sau đây:

STTHạng mục thi côngĐVTĐơn giá (VNĐ)
1Thi công xây dựng trọn gói 3D PanelM24.300.000 – 4.800.000
2Thi công xây dựng thô 3D PanelM23.000.000 – 3.500.000
3Thi công nội thấtM2Theo bản thiết kế
4Cải tạo, sửa chữa 3D PanelM2Theo bản thiết kế

Lưu ý: Tùy theo từng đơn vị sản xuất, giá thành của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt tấm Panel sẽ còn phụ thuộc vào chi phí nhân công và vật tư đi kèm.

MKB Việt Nam – Chuyên cung cấp dịch vụ Xây Nhà Trọn Gói với phương châm Tận tâm – Nỗ lực – Sáng tạo. Nâng cấp ngôi nhà là một cách để cải thiện giá trị cuộc sống.

Xem thêm dịch vụ xây nhà trọn gói của MKB Việt Nam tại: https://xaynhatrongoimienbac.com/

Thông tin chi tiết xin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN MKB VIỆT NAM

Hotline: 098 433 81 18

Email: info@mkbvietnam.com.vn

Web: https://mkbvietnam.com.vn/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.