TIÊU CHÍ CHỌN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ

1. Loại sơn

Trước tiên, hãy chú ý tới loại sơn được sử dụng cho đồ nội thất của trẻ. Sơn gốc nước sẽ thân thiện với môi trường hơn là sơn gốc dầu, bởi sơn gốc nước không chứa các chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi như benzen.

2. Màu sắc

Đồ nội thất của trẻ thường có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ. Tuy nhiên, đồ nội thất có màu sắc càng sáng thì hàm lượng chì trong chúng càng cao. Các chuyên gia y tế khuyến cáo quá nhiều chì trong đồ nội thất có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, da… Chì tích tụ trong cơ thể sẽ gây thiếu máu, mất trí nhớ…

3. Cấu trúc đồ nội thất

Đồ nội thất cho trẻ nên hạn chế tối đa các góc nhọn hay các vật dụng bằng thủy tinh, gương bởi sẽ gây thương tích cho trẻ. Nếu đồ nội thất có các góc nhọn nhô ra cần bịt thêm các miếng bảo vệ. Gương kính trong đồ nội thất cũng cần là những loại cao cấp, chống vỡ, chống va chạm.

Trẻ em thường thích chơi trốn tìm bên trong tủ hay phía sau các đồ nội thất. Do đó, đồ nội thất cần có độ thông thoáng, tránh gây ngạt thở cho trẻ.

4. Vật liệu

Về vật liệu của đồ nội thất, các vật liệu có mức độ thân thiện với môi trường được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: ván mật độ trung bình, ván dăm, ván lõi lớn, gỗ dán, gỗ dán nhiều lớp, gỗ ép, gỗ tự nhiên.

Tốt nhất là bạn nên chọn đồ nội thất cho trẻ em là những vật có cấu trúc linh hoạt, có thể thay đổi kết cấu mà không mất thêm chi phí. Những đồ nội thất có thể thay đổi kết cấu được sẽ phù hợp với nhu cầu của trẻ cho từng giai đoạn phát triển khác nhau.

MKB Việt Nam – Chuyên cung cấp dịch vụ Xây Nhà Trọn Gói với phương châm Tận tâm – Nỗ lực – Sáng tạo. Nâng cấp ngôi nhà là một cách để cải thiện giá trị cuộc sống.

Xem thêm dịch vụ xây nhà trọn gói của MKB Việt Nam tại: https://xaynhatrongoimienbac.com/

Thông tin chi tiết xin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN MKB VIỆT NAM

Hotline: 098 433 81 18

Email: info@mkbvietnam.com.vn

Web: https://mkbvietnam.com.vn/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.